Đính Đá Vào Răng Là Gì? Đính Đá Vào Răng Có Hại Không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ nha khoa làm đẹp như: chỉnh nha niềng răng, tẩy trắng răng,… Bên cạnh đó thì kỹ thuật đính đá vào răng cũng đang trở thành một trong những trào lưu được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi vì nhiều người cho rằng đính đá vào răng sẽ khiến cho hàm răng trở nên trắng sáng và nổi bật hơn. Nhưng cũng có câu hỏi là đính đá vào răng có hại không? Nếu bạn cũng thắc mắc thì hôm nay Nha Khoa Duy Hưng sẽ giải thích cho bạn chi tiết đính đá vào răng là gì cũng như đính đá vào răng có hại không. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đính đá vào răng là gì?

Đính đá vào răng hiện đang là phương pháp thẩm mỹ nha khoa khiến giới trẻ trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng “sốt xình xịch”. Cụ thể phương pháp này là nha sỹ sẽ dùng những viên đá, kim cương hay những vật liệu quý hơn nữa để gắn lên răng của bạn. Viên đá này sẽ giúp hàm răng của bạn trở nên trắng sáng hơn. Từ đó làm tăng sức quyến rũ và sự thu hút cho hàm răng. Không những thế, nếu vật liệu gắn lên răng là đá quý, kim cương thì người đính còn có thể ngầm khoe đẳng cấp của mình.

đính đá vào răng là gì

Thường thì mọi người hay chọn cách đính đá ở ngay răng khểnh. Bởi vì vị trí đó thường nổi bật và tạo được độ sang cho cả khuôn hàm. Nhưng nếu bạn không có răng khểnh thì có thể đính đá vào răng nanh hay bất kể vị trí khác. Không ít trường hợp những người nổi tiếng hay “dân chơi” đã gắn nhiều viên đá hoặc kim cương ở toàn hàm để làm nên sự khác biệt cho bản thân.

Đính đá vào răng có hại không?

Theo lý thuyết thì đính đá vào răng hoàn toàn không gây tổn hại gì đến răng cả. Lỗ được tạo trên răng để gắn đá được khoan bằng tay khoan siêu tốc và rất nhỏ. Thường chỉ khoan một phần rất mỏng trên bề mặt men răng vậy nên hoàn toàn không gây tổn hại cho răng. Bên cạnh đó thì loại keo dùng để gắn đá lên răng là keo nha khoa chuyên dụng. Nó có nguồn gốc từ thiên nhiên và không chứa các thành phần độc hại. Vậy nên có thể đảm bảo vô cùng lành tính đối với cơ thể; hoàn toàn không có tác động xấu đối với sức khỏe của người làm.

Nếu bạn sử dụng đá trong nha khoa có đáy phẳng để đính thì hoàn toàn không gây hại gì cho răng. Nhưng trường hợp bạn dùng các loại đá khác trên thị trường có đáy nhọn thì cần tạo một lỗ trên răng trước khi gắn. Khi bạn duy trì gắn viên đá này thì sẽ không hề gây hại gì đến răng của bạn. Khi bạn không gắn đá nữa thì lỗ trên răng có thể gây ứ đọng và sâu răng sau này. Do đó bạn nên trám thẩm mỹ cho kín lỗ này để tránh việc sâu răng.

Một số trường hợp đính đá vào răng bị ảnh hưởng

Về bản chất thật thì đính đá vào răng sẽ không gây hại hay ảnh hưởng gì đến răng miệng; cũng như sức khỏe của bạn. Tuy nhiên có một số trường hợp gắn đá vào răng có thể gây ảnh hưởng nếu:

– Lựa chọn đá đính lên răng là đá kém chất lượng nên dễ bám dính vi khuẩn gây hôi miệng. Thậm chí có vi khuẩn có thể bám vào cấu trúc răng thật gây hại cho răng.

– Ham rẻ mà nhiều người chọn thực hiện việc đính đá vào răng tại những cơ sở thẩm mỹ không chuyên nghiệp. Ở đó thì keo đính đá kém chất lượng sẽ khiến viên đá dễ rơi ra khi ăn nhai.

– Nha sĩ thực hiện quy trình gắn đá lên răng không đúng; kỹ thuật thực hiện không tốt

Với những lý trên thì việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên nghiệp để đính đá vào răng là vô cùng quan trọng. Ở đây thì các bác sĩ sẽ thực hiện quy trình đính đá theo tiêu chuẩn quốc tế. Như vậy sẽ đảm bảo cho kết quả hàm răng thẩm mỹ cũng như thời gian sử dụng lâu dài.

đá đính vào răng

Quy trình đính đá vào răng

Khi bạn đến địa chỉ nha khoa để đính đá vào răng thì quy trình đính đá sẽ được thực hiện theo 4 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên bác sỹ sẽ thăm khám về tình trạng răng miệng của bạn. Nếu có phát hiện bệnh lý gì về răng cần được chữa trị ngay. Sau đó bệnh nhân sẽ được khác sỹ lựa chọn loại đá/ kim cương phù hợp với bệnh nhân nhất.

Bước 2: Xác định và đấu dấu vị trí đính đá

Đầu tiên bác sỹ sẽ xác định vị trí đính đá cho bạn sau đó sẽ đánh dấu nó lại. Tiếp đó khoang miệng của bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ nhất là vị tri được đính đá. Bước vệ sinh này rất quan trọng vì nó sẽ tránh được những vấn đề về răng miệng sau này. Đảm bảo được kết quả đính đá vào răng tốt nhất

Bước 3: Đính đá trên răng

Sau hai bước trên, nha sỹ sẽ đặt đá vào vị trí đã được xác định trước đó. Và tiến hành bôi keo. Sau đó sử dụng áng sáng laser để tác dụng một lực cố định chặt viên đá đó lên mặt răng. Thời gian hoàn tất quy trình đính đá này kéo dài khoảng 15 giây.

Bước 4: Hoàn tất quá trình đính đá trên răng.

Cuối cùng hoàn tất quá trình đính đá trên răng thì bác sĩ sẽ dặn dò những điều mà bệnh nhân cần làm để có thể đạt được hiệu quả đính đá tốt nhất.

Với những chia sẻ của Nha Khoa Duy Hưng về đính đá trên răng là gì và việc đính đá vào răng có gây gại gì tới sức khỏe người làm hay không. Vậy bạn đã quyết được xem có nên đính đá vào răng chưa? Nếu rồi thì chúc bạn có một hàm răng tỏa sáng cùng viên đá đính trên răng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN

ghép xương ổ răng
bọc răng sứ bị cộm
Chữa nhiệt miệng tại nhà
Hotline: 024 3360 2599
SMS: 024 3360 2599 Nhắn tin Facebook Zalo: 024 3360 2599

Chat Live Facebook